An toàn hơn khi lái xe honda crv khi trời tối

Thống kê

305176
Số người đang online 4
Số truy cập hôm nay 166
Số truy cập tháng này 24031

An toàn hơn khi lái xe honda crv khi trời tối

Khi chiếc honda crv của bạn đi trong những con đường tối hay khi mưa gió, sương mù, bạn có cảm thấy an toàn không?

Những điều kiện bất lợi của thời tiết hay trời tối sẽ làm tài xế giảm khả năng lái xe hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ cho những tài xế honda crv và những chiếc xe khác có thể lái xe tốt hơn trong đêm.

 

1.  Điều chỉnh đèn pha

Đen pha khi đi đêm là cần thiết nhất đối với những tài xế lái xe hơi. Nếu chiếc honda crv của bạn vừa mới mua thì đôi khi đèn pha của không được đồng đều và tầm chiếu sáng chưa đạt mức cần thiết khi lái xe nhất là ở những đoạn đường tối. Vì vậy bạn phải điều chính cho chúng được chính xác hơn và cũng không được để đèn pha xe của bạn làm ảnh hưởng đến những chiếc xe đi ngược chiều khác.

2. Giảm độ sáng của bảng điều khiển

Nếu bạn để độ sáng tối đa thì tàm nhìn của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nhất là đối với chiếc honda crv có bảng điều khiển rộng. Tuy bảng điều khiển của honda crv đã được thiết lập để không gây chói mắt cho người dùng nhưng nếu bạn đi trong điều kiện bên ngoài thiếu sáng thì tầm nhìn của tài xế bị ảnh hưởng rất nhiều đó.

3. Không nên đeo những loại kính không phù hợp

Có một số loại kính vàng làm tăng độ tương phản, giúp bạn nhìn tốt hơn vào ban đêm, nhưng thực tế những chiếc kính như vậy thực sự làm giảm lượng ánh sáng mà bạn có thể nhìn thấy. Sự lựa chọn thông minh là sử dụng loại kính thuốc được phủ một lớp chống phản xạ, khiến lượng ánh sáng đi vào mắt sẽ lớn hơn.

4. Chú ý vật cản trên đường

Nếu bạn đang lái xe mà có một con vật đột ngột xuất hiện trên đường thì điều này hết sức nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn. Do đó khi lái xe bạn nên tập trung lái xe và quan sát đường, nếu có vật cản nên giảm tốc độ để tránh gây tai nạn.

5. Không nhìn vào đèn pha của xe đi ngược chiều

Điều này các tài xế honda crv nên chú ý khi lái xe vào ban đêm  nhé, khi bạn nhìn trực tiếp vào đèn pha của xe đi ngược chiều sẽ làm lóa mặt mà giảm khả năng lái xe của bạn và có thể xảy ra tai nạn nữa đó.

6.  Kiểm tra đèn sương mù

Đèn sương mù sẽ giúp bạn có thể nhìn rõ hơn khi đi trong trời tối mà có sương mù, tuy nhiên đèn sương mù sẽ phản tác dụng nếu như bị điều chỉnh lên quá cao. Điều này bạn nên lưu ý và kiểm tra trước khi đi xe nhé.

7.  Làm sạch gương chiếu hậu và điều chỉnh cho hợp lý

Bạn nên lau gương chiếu hậu cho chiếc honda crv của mình trước những chặng đường dài ban đêm để tránh bị chói mắt khi chiếc xe sau đi tới. Ngoài ra bạn cũng nên điểu chỉnh gương chiếu hậu sao cho đầu của bạn không nằm trên đường mà ánh sáng phản xạ từ gương đi qua. Tốt nhất là điều chỉnh gương hơi cụp xuống. Bằng cách đó, bạn có thể nhìn thấy phía sau bằng cách hơi nghiêng đầu về phía trước nhưng vẫn không bị ánh sáng của chiếc xe phía sau làm cho chói mắt

Chúc bạn có những chuyến đi dài thú vị cùng honda crv nhé.

Mọi chi tiết về honda crv vui lòng liên hệ số điện thoại 0903 12 07 12 - Minh Thư nhé .