Chú ý khi mua bảo hiểm đối với chủ xe hơi

Thống kê

305186
Số người đang online 6
Số truy cập hôm nay 176
Số truy cập tháng này 24041

Chú ý khi mua bảo hiểm đối với chủ xe hơi

Đa số khách hàng khi mua bảo hiểm cho xe ô tô đều muốn được công ty bảo hiểm đền bù xứng đáng đối với chiếc xe của mình. Tuy nhiên các chủ xe ô tô chú ý nhé, bạn cũng cần phải cần có trách nhiệm đối với công ty bảo hiểm.

Dưới đây là một số lưu ý của Honda Phước Thành về trách nhiệm khi mua bảo hiểm ô tô đối với chủ xe. Nếu bạn mới mua một chiếc honda crv, honda city, honda civic… hay bất kì một chiếc xe hơi nào khác thì hãy chú ý nhé!

 

-  Chủ xe hoặc người đại diện cần phải khai báo đầy đủ và đảm bảo tính trung thực của nội dung được yêu cầu trên hợp đồng bảo hiểm.

-  Chủ xe cũng cần phải tạo điều kiện thuận lợi để công ty bảo hiểm có thể xem xét tình trạng xe trước khi cấp bảo hiểm.

-  Bạn cũng cần phải có trách nhiệm đóng phí bảo hiểm đầy đủ theo đúng hạn được quy định trong hợp đồng.

-  Trường hợp dẫn đến giảm các rủi ro được bảo hiểm. Khi đó bạn có quyền yêu cầu công ty bảo hiểm giảm phí bảo hiểm cho thời gian còn lại trong hợp đồng. Trong vòng 5 ngày, nếu phía công ty bảo hiểm không chấp thuận giảm phí bảo hiểm thì bạn có quyển đươn phương chấp dứt hợp đồng bảo hiểm và phía công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả 70% phí bảo hiểm tương ứng với thời gian còn lại trong hợp đồng.

-  Trong trường hợp dẫn đến tăng các rủi ro được bảo hiểm như thay đổi cấu trúc xe hay mục đích sử dụng xe. Lúc này công ty bảo hiểm có quyền tính lại phí bảo hiểm cho thời gian còn lại của hợp đồng. Nếu chủ xe không chấp nhận tăng phí bảo hiểm thì công ty bảo hiểm có quyền chấm dứt hợp đồng (có thông báo trước 15 ngày) và phải hoàn trả 100% phí bảo hiểm còn lại trong hợp đồng nếu chủ xe đã đóng đầy đủ phí.

- Chủ xe phải tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn giao thông và luật giao thông đường bộ.

-  Khi có sự cố xảy ra với chiếc xe honda crv của bạn thì bạn có trách nhiệm: Thông báo ngay cho công ty bảo hiểm để có thể cùng phối hợp giải quyết, bảo vệ hiện trường đồng thời báo cho công an. Không làm mất hiện trường tai nạn hoặc sửa chữa tài sản khi chưa có sự cho phép của công ty bảo hiểm trừ trường hợp đảm bảo an toàn và hạn chế thiệt hại về người. Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày xảy ra tổn thất, chủ xe phải thông báo tổn thất bằng băn bản (theo mẫu) cho công ty bảo hiểm. Bạn phải trung thực trong việc cung cấp thông tin, tài liệu, chứng từ trong hồ sơ. Nếu xe của bạn phải thay thế một số bộ phận do được sự chấp thuận của công ty bảo hiểm thì chủ xe sau khi thay xong phải bàn giao tài sản bị thay thế cho công ty bảo hiểm. Trường hợp xấu nhất là chiếc honda crv hay bất kì chiếc xe ô nào của bạn bị mất cắp thì phải báo ngay cho cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương và công ty bảo hiểm ( trong vòng 24h ).

Honda Phước Thành chúc bạn và gia đình lái xe an toàn. Mọi chi tiết về honda crv vui lòng liên hệ 0903 12 07 12 - Minh Thư  nhé!