Kiểm tra hệ thống phanh cho honda city

Thống kê

305183
Số người đang online 3
Số truy cập hôm nay 173
Số truy cập tháng này 24038

Kiểm tra hệ thống phanh cho honda city

Hệ thống phanh trên honda city cũng như các loại xe khác đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành để đảm bảo sự an toàn.

Để đảm bảo an toàn cho bạn cùng chiếc honda city yêu quý, hãy cùng Honda Phước Thành tìm hiểu cách kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh trên xe ô tô nhé!

 

Đây là việc làm bạn cần thực hiện thường xuyên để đảm bảo hệ thống phanh xe không có sự cố gì xảy ra. Một số chú ý để bạn có thể kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh trên ô tô:

1.  Quan sát trong khi lái xe trên đường

Khi lái xe bạn nên để ý xem hệ thống phanh trên chiếc honda city của  bạn hoạt động như thế nào. Nế bạn đạp chân phanh có cảm giác không chắc chắn hoặc đạp phanh gần như chạm sàn thị phanh mới có hiệu quả thì đây là hiện tượng thiếu dầu hoặc bị rò rỉ. Lúc này bạn nên đi kiểm tra phanh xe.

Nếu đạp thắng thấy rung xe hoặc tay lái là dấu hiệu đĩa phanh quá mòn cần được đi tráng mặt lại hoặc thay mới.

Nếu khi lái xe mà bạn nghe thấy tiếng rít ken két hoặc âm thanh kim loạt khi cọ sát thì có thể lớp bố thắng đã mòn cần được sửa chữa kịp thời.

2.  Quan sát khoang động cơ

Bạn có thể mở nắp capo để xem lại lượng dầu thắng dự trữ trong hộp, bạn nên thwucj hiện việc này mỗi tháng một lần.

Nếu mực dầu xuống thấp thì bạn cần thêm vào. Nếu bạn thấy lượng dầu trong hộp bị hao hụt thường xuyên thfi nên khiểm tra các đường ỗng dẫn có bị rò rỉ không.

Honda cũng chú ý bạn trước khi thêm dầu vào hộp cho honda city thì bạn cần lau sạch miệng chai để những chất dơ không xâm nhập vào hệ thống, cũng nên cẩn thận không để dầu rơi xuống vỏ xe để tránh làm hư lớp sơn xe.

Khi kiểm tra dầu nến dầu chuyển từ màu trong mờ sang màu sậm thì bạn nên thay luôn dầu mới cho xe.

3.  Kiểm tra hệ thống ống dẫn dầu thắng dưới gầm xe

Xe cần được kích lên cao để xem đường dây dầu mềm và đường ống kim loại cứng có bị rò rỉ không. Ðồng thời phải kiểm tra đường ống cao su chuyển dầu đến các "heo dầu" nằm tại bánh xe. Với những ống mềm, nên phải xem có chỗ nào sần sượng không, bởi vì sần sượng là dấu hiệu báo trước sẽ có rò rỉ.

Honda Phước Thành chúc bạn lái xe an toàn. Mọi chi tiết về honda city, honda crv,… vui lòng liên hệ số điện thoại 0903 12 07 12 - Minh Thư để biết thêm chi tiết.