Lý do cần thay dầu nhớ cho động cơ định kỳ

Thống kê

305153
Số người đang online 12
Số truy cập hôm nay 143
Số truy cập tháng này 24008

Lý do cần thay dầu nhớ cho động cơ định kỳ

Để động cơ ô tô có tuổi thọ cao hơn thì việc lựa chọn dầu nhớt chất lượng cho xe là một điều hết sức cần thiết.

Trước tiên chúng tôi sẽ nói về cộng dụng của dầu nhớt đối với động cơ xe:

-  Bảo vệ động cơ: Màng dầu giúp ngăn cản bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau, bảo vệ kim loại không bị ăn mòn.

-  Làm mát, làm sạch: giúp làm mát và làm sạch các bộ phận trong động cơ xe. Dầu nhớt giúp phân tán nhiệt sinh ra do quá trình đốt nhiên liệu và ma sát lên đến hơn 350°C ở vùng pít-tông.

-  Làm kính: đây là chất giúp làm kín giữa xéc măng, pít-tông và thành xy-lanh. Điều này để giữ cho áp suất trong buồng đốt giảm đi đáng kể đồng thời cũng làm cho các chất khí cháy lọt xuống các – te.

-  Chứa đựng: Dầu bôi trơn sẽ là nơi chứa các chất cặn được giữ lơ lửng trong dầu nhớt, tránh tạo thành các cặn bã kích thước lớn có thể làm nghẹt lọc nhớt.​

Vậy vì sao ta phải thay dầu cho động cơ xe và thay lọc nhớt định kỳ?

Thông thường trong quá trình sử dụng thfi dầu nhớt sẽ bị biến chất do những lý do sau:

  • Nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân)
  • Tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu)
  • Chất phụ gia trong dầu bị tiêu hao

Vì vậy thời gian để sử dụng dầu nhớt là phù thuộc vào chất lượng của loại dầu nhớt ở xe bạn cùng với điều kiện môi trường xung quanh và điều kiện làm việc của động cơ. Sau một thời gian sử dụng thì dầu nhớ sẽ không còn tính năng của nó nữa do đó nó không thể bảo vệ động cơ xe ô tô, lúc này bạn cần xả bỏ đi và thay dầu nhớt mới.

Thời điểm thay dầu nhớt định kỳ thường được nhà sản xuất khuyến cáo theo số km đã đi hay thời gian cụ thể nào đó. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một chiếc honda crv mà phải vận hành trong điều kiện đường xá bất tiện, môi trường không thuận lợi thì dầu cần được thay sớm hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất (2/3 số km vận hành).

Honda cũng khuyên bạn sau khi thay 2-3 lần dầu cho xe thì nên lọc nhớt 1 lần, bởi vì trong quá trình động cơ hoạt động có tạo ra cặn bã bám vào lọc nhớt dẫn đến tình trạng không hoạt động tốt được nữa làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ xe.

Với những chia sẻ trên của Honda Phước Thành hi vọng bạn có thể nhận định được tầm quan trọng của việc thay dầu nhớt cho xe.

Honda Phước Thành chuyên cung cấp Honda city, Honda crv… chính hãng với giá thành cạnh tranh. Chi tiết vui lòng liên hệ 0902.626.835 (gặp Mr. Dũng).