Mách bạn cách chọn lốp xe ô tô

Thống kê

305188
Số người đang online 8
Số truy cập hôm nay 178
Số truy cập tháng này 24043

Mách bạn cách chọn lốp xe ô tô

Bạn nên chọn cho chiếc honda city của mình lốp xe phù hợp để có thể tăng tuổi thọ lốp cũng như xe vận hành êm hơn.

Dưới đây là một số mẹo của Honda Phước Thành cho bạn chọn lốp xe chuẩn nhất nhé!

 

1. Kích cỡ.

Kích cỡ là yếu tố quan trọng khi chúng ta chọn lốp xe. Chúng ta nên hiểu rõ về kịch cỡ của lốp xe nguyên bản và mâm đang gắn trên xe. Khi sản xuất các nhà chế tạo hệ thống treo và các thiết bị vận hành với kích thước của lốp xe nguyên bản.

Vì vậy, khi thay đổi kích cỡ lốp xe có thể làm ảnh hưởng đến tính năng vận hành của xe. Khi chúng ta muốn thay đỏi kích cỡ của lốp xe thì nên tìm hiểu thông tin trong sách hướng dẫn để hiểu rõ các thông số và khuyến cáo của nhà sản xuất.

2. Tuổi thọ.

Khi thay lốp xe chúng ta nên chú ý tuổi thọ của lốp, đề biết chúng sử dụng bao lâu. Mặc dù các nhà sản xuất đã tính toán, ướt lượng tuooit thọ của lốp xe nhưng thực tế thì tuổi thọ lốp xe ít hơn so với ướt tính của nhà sản xuất. Tuổi thọ của lốp xe bị anh hưởng bởi các nguyên nhân như độ cao của khu vực đi, độ uống khúc của những con đường hay điều kiện di chuyển trong thời tiết lạnh…

Đối với các lốp xe dành cho mọi thời tiết thì tuổi thọ bề mặt gai điển của chúng sẽ từ 64.000 – 160.000 km. Còn với lốp xe dành cho tất cả các mùa có tính năng cao chỉ có tuooit thọ từ 60.000 – 112.000 km.Vì thế khi lựa chọn lốp xe chúng ta nên chú ý tới tuổi thọ của lốp.

3. Giá cả.

Giá cả có thể là một nhân tố quyết định loại lốp người tiêu dùng muốn mua và nơi mà người mua lựa chọn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lốp khác nhau để người mua có thể lựa chọn. Tuy nhiên chúng ta cần cân nhắc về mức giá của từng loại lốp trước khi mua chúng.

Chúng ta cũng không nên chọn những loại lốp quá rẻ vì những loại lốp rẻ thường đi kèm với chất lượng kém. Diều này có thể kéo dài khoảng cách khi dừng phanh hoặc giảm khả năng kiểm soát trong trường hợp khẩn cấp. tuy nhiên, cũng có bảng xếp loại lực bám được đóng ngay trên lốp, bao gồm AA,A,B,C. Khi chúng ta chọn lốp thì nên chọn những loại lốp được đánh giá là AA hoặc A.

4. Khí hậu.

Khí hậu là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới lốp. Với mỗi điều kiện thời tiết,khí hậu khác nhau thì chúng ta nên chọn những loại lốp khác nhau.

Nếu như chúng ta ở nên mưa nhiều, khí hậu ẩm thấp thì chúng ta nên chon lốp có khả năng bám đường cao. Loại lốp bám đường thường có thiết kế gai lốp định hướng hay còn gọi là gai lốp một chiều dùng để tán nước. Ngoài ra chúng ta cũng nên chọn những loại lốp có bề mặt rộng giúp tăng diện tích tiếp xúc của lốp với mặt đường và kiểm soát lái trong quá trình phanh.

Nếu như chúng ta sống trong vùng có khí hậu nắng nóng quanh năm thì chúng ta nên chọn những loại lốp có gai cứng sẽ tăng độ chính xác khi lái xe. Gai lốp cứng tạo nên mặt lốp phẳng với gờ vuông tạo đế tốt cho lốp, giúp người lái xử lý tốt khi vào cua.

5. Địa hình.

Nếu chúng ta di chuyển thường xuyên trong thành phố thì lốp xe của các bạn phải có các đặc điểm như : Cự ly phanh nhỏ, chịu được áp lực trượt…

Còn khi chúng ta thương xuyên chạy trên đường chính hoặc trên cao tốc thì chúng ta chon những lốp có cự ly hãm tối thiểu trên đủ mọi dạng địa hình khô và ướt, độ bám đường của xe phải ở mức tối thiểu.

Honda Phước Thành chuyên cung cấp honda city, honda crv,… cam kết chính hãng và giá thành cạnh tranh. Vui lòng liên hệ số điện thoại 0903 12 07 12 - Minh Thư để biết thêm chi tiết.