Mách bạn cách đỗ xe tại bãi

Thống kê

305198
Số người đang online 9
Số truy cập hôm nay 188
Số truy cập tháng này 24053

Mách bạn cách đỗ xe tại bãi

Đối với một số tài xế nhất là những người mới thì việc lái xe có vẻ nghe dễ dàng hơn nhiều so với việc đỗ xe trong bãi.

Trong thời buổi đông đúc hiện nay thì để đưa được một chiếc xe nhất là những chiếc dòng SUV bự con như chiếc honda crv có lẽ là một điều khiến bạn đổ mồ hôi.

Trong bài viết này Honda Phước Thành sẽ tư vấn cho bạn làm sao để có thể đỗ xe dễ dàng hơn cũng như một số kinh nghiệm xử lý khi bạn lâm vào tình trạng khó khăn tại bãi.

-   Đỗ xe song song.

Có thể đây là kĩ thuật cơ bản nhất mà bạn đã được học ở trường tập lái. Tuy nhiên khi ra thực tế tại các bãi đỗ xe chật hẹp thì khác, không gian ở phía trước không đủ rộng để bạn có thể lùi thẳng xe vào đúng vị trí. Trong trường hợp này cần kỹ năng thành thạo để bạn có thể vừa lùi vừa rẽ vào đúng vị trí và vẫn còn đủ chỗ để có thể mở cửa xe xuống. Nếu bạn vào bãi để xe mà đã có 2 xe đỗ kín hai bên thì nên để những người trong xe xuống hết sau đó tiến xe lên phía trước chỗ đỗ xe và dừng lại khi xe vừa mới đi hết khoảng rộng vị trí đỗ sau đó đánh hết lái động thời lùi số cho xe lùi chầm chậm vào, dừng lại và trả thẳng lái khi đã đỗ được ở vị trí giữa và song song với xe hai bên. Khi muốn ra khỏi vị trí này thì bạn hãy tiến thẳng sau đó đánh hết lái và từ từ tiến ra, bạn nên lùi lại một chút để không bị vướng phải xe đối diện vì khi đó bán kính vòng cua sẽ lớn hơn lúc lùi.

-   Đỗ xe theo chiều dọc:

Đây cũng là thao tác thường xuyên khi bạn phải đỗ xe trên vỉa hè hay lề đường. Đây cũng là thao tác khá khó khi bạn phải tìm khoảng hở để có thể chui lọt, việc này có lẽ khá khó khăn đối với những chiếc xe lớn như chiếc SUV honda crv. Khi muốn đỗ xe bạn nên đi sát vào bên lề đường thật chậm sau đó tìm khoảng trống để chiếc xe của mình có thể chui lọt và khoảng hở khoảng 1m. Sau đó tiến tới và đánh lái hết sang phải và lùi thật chậm, khi đạt tới mức ngang góc ngoài với xe phía trước thì đánh hết lái sang trái và tiếp tục lùi và quan sát sao cho mũi xe của bạn không chạm vào xe phía trước. Lùi cho tới khi đuôi xe bạn sát với đầu xe sau sau đó tiến lên một chút cho thẳng hàng là được. Khi muốn ra khỏi vị trí này bạn chỉ cần trả lái sang phía bên phải sau đó lùi lại cho đến khi sát đầu xe phía sau, đánh lái sang phía trái rồi tiến ra.

-   Khi bị kẹt ở trong cùng Garage:

Khi bạn vô tình đỗ xe ở trong cùng Garage thì việc để xoay sở ra ngoài được là rất khó khăn. Bạn nên tìm một người xi nhan cho mình, việc của bạn là tiến và lùi sao cho thật chuẩn xác. Đầu tiên bạn hãy lùi chiếc honda crv của mình hết cỡ sau đó đánh lái nguội sang bên phải và tiến chậm cho tới khi đầu xe sát tường sau đó cua ra từ từ là bạn có thể thoát khỏi vị trí garage chật hẹp.

-   Đuôi xe bị chắn hình chữ Z

Trong trường hợp này chỉ có một đường duy nhất là bạn cũng phải di chuyển xe ra hình chữ Z. Nếu đầu xe quay ra ngoài thì có lẽ việc này cũng đơn giản tuy nhiên nếu đuôi xe quay ra ngoài thì hơi khó khăn một chút.

Đầu tiên bạn cần ước tính xe chỗ hai xe đỗ chéo nhau có đủ chỗ cho bạn đi qua không. Sau đó lùi sát đuôi xe tới đầu xe phía sau, đánh lái sang trái và tiến liên phía trước sao cho đuôi xe vuông góc với khe hở ở hai xe và lùi thằng. Khi chạm tới góc ngang thì bẻ lái dần dần cho tới khi xe song song với cạnh xe bên cạnh và trả thẳng lái để lùi ra khỏi bãi.

Honda Phước Thành khuyên bạn khi gởi xe ở bãi đỗ thì khả năng va chạm rất cao, nếu có thể nên dừng xe và xuống quan sát để tìm ra đường thoát tốt nhất, tuyệt đối đừng nên cố lách qua có thể bạn sẽ tự đưa mình vào thế kẹt đó.

Honda Phước Thành chuyên cung cấp honda crv, honda city, honda civic,… chính hãng, chất lượng và giá thành cạnh tranh. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại 0903 12 07 12 - Minh Thư