Mách bạn cách lái honda crv khi trời mưa

Thống kê

305169
Số người đang online 5
Số truy cập hôm nay 159
Số truy cập tháng này 24024

Mách bạn cách lái honda crv khi trời mưa

Bất kỳ một tay lái nào khi lái xe trong trời mưa cũng có nguy có xảy ra những sự cố không ngờ. Kể cả chiếc SUV gầm cao như honda crv.

 

Dưới đây là những lời khuyên cho các tài xế có thể lái xe tốt hơn trong điều kiện trời mưa gió.

Khi lái xe trong trời mưa bạn cần chú ý giảm tốc độ, lái chậm hơn. Trời mưa sẽ làm cho đường trơn trượt hơn gây khó khăn cho các lái xe đồng thời cũng khó khăn hơn khi quan sát đường cùng các tín hiệu giao thông khi di chuyển trên đường.

Lái xe honda crv cũng nên chú ý nếu có thể hãy luôn chạy trung tâm đường vì khi trời mưa hai bên đường thường có vũng nước.

Khi lưu thông trên đường bạn cũng nên duy trì khoảng cách thích hợp đối với các xe khác đi phía trước và cũng không nên chạy song song với bất kì chiếc ô tô nào. Bạn cũng có thể chọn cách đi an toàn hơn bằng cách chọn một chiếc ô tô phía trước làm chuẩn sau đó bám theo với một khoảng cách an toàn.

Một điều các lái xe cũng nên tránh là không nên lái xe gần các xe tải hay xe buýt lớn vì dễ xảy ra va chạm đồng thời nước bắn ra từ bánh xe của những chiếc xe lớn xác này sẽ làm giảm tầm nhìn của bạn.

Khi lái xe vào trời mưa bạn cũng nên tập trung và cảnh giác hơn, nhìn kĩ đèn phanh ở xe phía trước để tránh có tình trạng phanh gấp và xảy ra va chạm.

Vì đường trơn nên bạn tránh sử dụng phanh, nếu cần thiết, hãy mớm và rà phanh thật chậm.

Bật sáng đèn pha, đèn sương mù ngay cả khi mưa nhỏ cũng như lúc trời u ám, có sương mù. Nó không chỉ giúp bạn quan sát đường mà còn giúp các lái xe khác nhìn rõ bạn. 

Tránh lái xe off-road vì bạn không thể phán đoán được độ sâu của vũng nước, trường hợp xấu nhất xe bạn sẽ bị mắc kẹt kể cả một chiếc SUV như honda crv.

Khi lái xe khi trời mưa vào buổi tối bạn cần lái thật chậm và thật tập trung vì những con đường mưa sẽ đánh lừa tầm nhìn của lái xe và rất khó khăn để nhận dạng người đi bộ hay những vật cản khác trên đường.

Honda Phước Thành chúc bạn lái xe an toàn. Mọi chi tiết về honda crv, honda city,… vui lòng liên hệ số điện thoại 0903 12 07 12 - Minh Thư