Mách bạn kinh nghiệp thay dầu nhớt cho xe

Thống kê

305156
Số người đang online 15
Số truy cập hôm nay 146
Số truy cập tháng này 24011

Mách bạn kinh nghiệp thay dầu nhớt cho xe

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt khác nhau dành cho xe hơi, do đó bạn cần phải thông minh hơn để chọn đúng loại dầu nhớt phù hợp với tuổi thọ cũng như động cơ của mình.

Dưới đây là những bí quyết mà honda Phước Thành muốn chia sẻ với bạn để có thể chọn dầu nhớt tốt hơn.

Khi chọn dầu nhớt bạn nên chọn loại dầu nhớt gốc khoáng hay dầu nhớt tổng hợp cho xe?

Trên thị trường hiện nay thì loại dầu nhớt tổng hợp mắc hơn rất nhiều lần so với dầu nhớt gốc khoảng. Sở dĩ như vậy là do dầu nhớt tổng hợp tinh khiết hơn rất nhiều và có phần tử nhớt nhỏ hơn. Do vậy bạn nên đầu tư thêm một chút để lựa chọn dầu nhớt tổng hợp để động cơ có thể hoạt động tốt hơn vì nó có thể bôi trơn những chi tiết máy có khoảng hở nhỏ nhất. Một lợi thế của dầu nhớt tổng hợp nữa là thời gian sử dụng lâu hơn và tránh phải sửa chữa động cơ do dùng dầu nhớt không chất lượng. Nếu tài chính bạn không cho phép thì bạn cũng có thể dùng loại dầu nhớt bán tổng hợp cho xe, đây là loại dầu nhớt được pha trộn hợp lý từ dầu tổng hợp và dầu khoáng.

Nên thay một loại dầu nhớ uy tín hay thay dầu nhớt theo hãng xe?

Điều này thì Honda khuyên bạn nên tham khảo chỉ dẫn của hãng sảng xuất để có thể chọn được một loại dầu nhớt có đặc tính kĩ thuật phù hợp với thương hiệu xe của mình. Các chỉ dẫn này thường liên quan đến cấp độ nhớt (SAE) và cấp tính năng của dầu nhớt (API), do đó người sử dụng có thể chọn loại dầu nhớt phù hợp với chiếc xe mình đang đi để yên tâm hơn về chất lượng. Vi dụ  như bạn đi chiếc Honda crv của Honda thì bạn nên tham khảo thông số kĩ thuật mà nhà sản xuất đưa ra để có thể chọn một loại dầu nhớt chất lượng cho xe của mình.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và sử dụng loại dầu nhớt có uy tín và chất luowgnj cao để động cơ của xế luôn luôn được đảm

Hi vọng những chia sẻ trên của Honda Phước Thành sẽ giúp bạn biết cách chọn dầu nhớt hợp lý hơn cho chiếc honda crv của mình nhé!

Honda Phước Thành chuyên cung cấp Honda crv, honda city chất lượng, chính hãng và giá thành cạnh tranh.