Một số lưu ý khi thay bình ắc quy cho xe hơi

Thống kê

305171
Số người đang online 5
Số truy cập hôm nay 161
Số truy cập tháng này 24026

Một số lưu ý khi thay bình ắc quy cho xe hơi

Khi thay bình ắc quy cho xe honda crv và một số xe hơi khác có một số chú ý mà bạn cần quan tâm để có bình ắc quy chất lượng hơn cho chiếc xe của mình.

 

1. Dung lượng của ắc quy

Thông số đàu tiên mà chúng ta quan tâm đến là dung lượng ắc quy. Dung lượng được tính bằng Ah và qua đó chúng ta có thể biết được ắc quy tích trữ bao nhiêu điện năng.

Hãy tham khảo sổ thay của ô tô hoặc dựa  vào bình ắc quy cũ để mà có sự lựa chọn phù hợp. Nếu chúng ta cần bình ắc quy cí dung lượng lớn hơn thì hãy tham khảo hướng dẫn của đại lý ắc quy.

Dung lượng của máy ắc quy không phụ thuộc vào độ sáng của đèn mak phụ thuộc công suất của máy phát.

Nếu như chúng ta sử dung ắc quy có dung lượng lớn hơn quy định của từng dòng xe thì sẽ gây ra hỏng hệ thống điện của xe. Khi chọn ắc quy nên chọn phù hợp với chiếc honda crv của bạn để không gây hư hỏng hệ thống điện.

2. Thông số dòng khởi động

Hệ thống đánh lửa cần dòng khởi động đủ mạnh để cung cấp năng lượng cho động cơ khởi động. Bộ khởi động ở động cơ Diesel cần phần lớn năng lượng cho việc nén khí, khiến không kí nóng lên có khả năng đốt cháy nhiên liệu giúp động cơ khởi động.

Dòng khởi động là dòng tối đa mà ắc quy cung cấp được trong vòng khoảng 30s ở nhiệt độ 0 độ C, và điện áp mỗi ngăn của ắc quy vẫn đạt 1,2v. Còn dòng khởi động nguội cũng được xác định như dòng khởi động nhưng ở nhiệt độ -18 độ C và điện áp mỗi ngăn đạt 1,5v.

3.Kích thước ắc quy.

Một bình ắc quy cho dù có công suất cao đến bao nhiêu nhưng không có kích thước phù hợp thì cũng không sử dụng được. Vì vậy chúng ta nên lựa bình ắc quy có  kích thước phù hợp với chiếc xe honda crv của bạn nhé!

4. Lựa chọn thương hiệu

Các sản phẩm bình ắc quy có thương hiệu thì sẽ có tuổi thọ kéo dài hơn đối những sản phẩm không có thương hiệu, tuy nhiên chúng sẽ có giá thành cao hơn bình thường. Theo nghiên cứu thì bình ắc quy có tuổi thọ trung bình là 4 – 6 năm.

5. Những lưu ý khi bảo dưỡng ắc quy

Nên tắt hết các thiết bị điện khi khởi động xe để tránh hao tổn năng lượng của ắc quy.

Khi lắp đặt ắc quy phải gắn cực dương trước cực âm sau, và cọc bình phải đảm bảo siết chặt tránh tình trạng lỏng lẻo gây nẹt lửa do tiếp xúc.

Thường xuyên kiểm tra và đảm bảo đủ lượng nước dung dịch đối với ắc quy ướt.

Thường xuyên vệ sinh các đàu cực của ắc quy trong quá trình sử dụng.

Tuyệt đối không để ắc quy ngắn mạch vì có thể làm tổn hại cho ắc quy hoặc cho chính chúng ta.

Khi sạc ắc quy thì chúng ta nên sử dụng bộ sạc đúng chất lượng và tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Trong khi sạc ắc quy chúng ta nên để ở những nơi thoáng, thông gió tốt do hơi trong quá trình này thoát ra rất dễ nổ.

Không để các nguồn lửa như tia lửa điện,  thuốc lá đang cháy ở bình ắc quy đang nạp điện bởi chúng có thể làm nổ bình ắc quy và phân tán dung dịch điện phân ra xung quanh.

Hi vọng những chia sẻ trên của honda Phước Thành sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một bình ắc quy chất lượng và có thể sử dụng nó tốt hơn, lâu hơn nhé.

Honda Phước Thành chuyên cung cấp honda crv, honda city chính hãng, giá thành cạnh tranh. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0903 12 07 12 để biết thêm chi tiết.