Một số lưu ý về hệ thống phanh ABS trên honda crv

Thống kê

309441
Số người đang online 5
Số truy cập hôm nay 41
Số truy cập tháng này 20443

Một số lưu ý về hệ thống phanh ABS trên honda crv

Honda crv là một chiếc xe được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh giúp an toàn hơn. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng hệ thống phanh ABS như thế nào cho đúng chưa?

Dưới đây Honda Phước Thành sẽ đưa ra một số lưu ý khi sử dụng hệ thống chống bó cứng phanh ABS đúng cách để hiệu quả và an toàn hơn nhé!

Hệ thống phanh ABS giúp cho tài xế xe không cần sử dụng phương pháp kiểu nhấn rồi thả truyền thống. Tác dụng của ABS là giúp quá trình phanh được trơn tru, an toàn. Nếu không có ABS, khi tài xế nhấn chân phanh một cách đột ngột, bánh dẫn hướng sẽ bị cứng nên không thể điều khiển được, dẫn đến mất lái và gây nguy hiểm.

Một chú ý nữa là hệ thống ABS chỉ kích hoạt trong những tình huống phanh khẩn cấp và chân phanh sẽ rung giật để báo cho người lái biết là nó đang được hoạt động.

Hệ thống phanh ABS không phải để giảm quãng đường phanh như nhiều người lầm tưởng, và điều này cũng không làm xe của bạn an toàn hơn. Hệ thống phanh này giúp tài xế honda crv có thể kiểm soát được hướng lái của xe và có thể chống hiện tượng trơn trượt khi phanh gấp.

Trong tình huống khẩn cấp, tài xế phải loại bỏ kiểu phanh truyền thống "nhấn rồi nhả". Phương pháp tốt nhất lúc đó là "nhấn và lái", bởi ABS đã làm hộ việc chống bó cứng bánh, nhiệm vụ lúc đó của tài xế chỉ là điều khiển sao cho xe an toàn nhất.

Khi xe có hệ thống chống bó cứng phanh như honda crv bạn cũng cần phải lái xe cẩn thận chứ không nên ỉ lại mà lái xe ẩu. Do đó bạn cần phải nâng cấp tay lái của mình khi trên xe có hệ thống phanh ABS, bạn có thể tìm một nơi nào đó để có thể thử nghiệm cách lái xe khi phanh gấp mà có ABS, một khi đã thành thạo thì bạn có thể dễ dàng điều khiển xe một cách an toàn hơn.

Trên đây là những chia sẻ và chú ý của Honda Phước Thành về hệ thống chống bó cứng phanh. Chúc bạn lái xe an toàn, mọi chi tiết về honda crv vui lòng liên hệ Honda Phước Thành theo số điện thoại 0902.626.835 (gặp Mr. Dũng) để biết thêm chi tiết.