So sánh Honda City và Toyota Vios

Thống kê

305151
Số người đang online 10
Số truy cập hôm nay 141
Số truy cập tháng này 24006

So sánh Honda City và Toyota Vios

Honda city và Toyota Vios có thể nói là hai đối thủ lớn của nhau và cũng là đối thủ lớn của những đối thủ khác cùng phân khúc.

Dưới đây sẽ là ưu và nhược điểm riêng của cả Honda City và Toyota Vios để bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn so với túi tiền cũng như sở thích của riêng bạn.

Trước tiên là về giá bán của hai chiếc xe, có thể thấy Toyota Vios có giá bán nhỉnh hơn một chút so với Honda City.

- Honda City 1.5MT: 552 triệu đồng

Honda City 1.5CVT: 604 triệu đồng

-  Toyota Vios J: 548 triệu đồng

-  Toyota Vios G: 624 triệu đồng

Về ngoại thất

 

Cả Honda city và Toyota Vios đều có ưu điểm là vẻ ngoài nhỏ gọn cùng với thiết kế thể thao mạnh mẽ.

Honda City sở hữu chiều dài tổng thể và chiều dài cơ sở lớn hơn, điều này sẽ giúp mang lại những lợi thế về diện tích không gian nội thất theo bề rộng so với đối thủ của mình. Chiều rộng của City tuy có khiêm tốn hơn so với Vios nhưng không đáng kể, khoảng sáng gầm xe của Vios cao hơn 10 mm so với City, đảm bảo hơn cho sự linh hoạt trong vận hành ở những đoạn đường gồ ghề. Đây là điểm đáng chú ý, phụ thuộc vào chỗ ra vào nhà hoặc hầm xe của người sở hữu.

Về nội thất

Không gian nội thất của Honda city rộng rãi hơn mang lại sự thoải mái hơn cho người ngồi trên xe.

Bảng điểu khiển trung tâm của Vios sở hữu một giao diện điều khiển hệ thống giải trí và hệ thống điều hòa tách biệt nhau giúp cho người lái dễ dàng điều khiển hơn. Về Honda city có bảng điều khiển trung tâm nghiêng về phía tài xế giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

Vận hành và tiêu hao nhiên liệu

Honda city sử dụng động cơ 1.5 i-VTEC với công suất 118 mã lực tại 6.600 vòng/phút và mô-men-xoắn 141 Nm tại 4.200 vòng/phút. Toyota Vios J thì sử dụng 1.3L, cho công suất 84 mã lực, tại 6.000 vòng/phút và 121Nm, tại 4400 vòng/phút. Cả hai đều sử dụng hộp số sàn 5 cấp.

Theo số liệu công bố của nhà sản xuất thì mức tiêu hao nhiên liệu của Honda city là 5.8L/100 km, của Toyota Vios là 5.9L/100 km. Như vậy, bạn có thể thấy honda city có ưu thế hơn về vận hành và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của mình.

 

An toàn

Dưới đây là những so sánh về độ an toàn của Honda city 1.5MT và Toyota Vios J

 

Tiếp đến là sự so sánh của Honda city 1.5CVT và Toyota Vios G

 

Hi vọng những so sán trên của chúng tôi về hai chiếc xe này sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc xe phù hợp với sở thích của mình nhé!